การติดโป๊กเกอร์จะมีอัตราความรุนแรงในครอบครัวที่สูงขึ้น

การติดโป๊กเกอร์จะมีอัตราความรุนแรงในครอบครัวที่สูงขึ้น

การติดโป๊กเกอร์จะมีอัตราความรุนแรงในครอบครัวที่สูงขึ้น งานวิจัยที่ตีพิมพ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ของเราชี้ให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างจำนวนเครื่องโป๊กเกอร์ในพื้นที่และระดับความรุนแรงในครอบครัว เราเปรียบเทียบข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะเกี่ยวกับหมายเลขเครื่องโป๊กเกอร์กับเหตุการณ์ความรุนแรงในครอบครัวที่ตำรวจบันทึกไว้ในรัฐวิกตอเรียระหว่างปี 2548 ถึง พ.ศ. 2557

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราเปรียบเทียบจำนวนตู้สล็อตและสถานที่เล่นไพ่ในรหัสไปรษณีย์ของรัฐวิกตอเรียแต่ละแห่งกับจำนวน “เหตุการณ์ความรุนแรงในครอบครัว” ที่บันทึกโดย ตำรวจและจำนวนเหตุการณ์ที่นำไปสู่การตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายอย่างเป็นทางการ

ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในครอบครัว

ความรุนแรงในครอบครัวที่ตำรวจบันทึกไว้นั้นสัมพันธ์กับตัวชี้วัดทางสังคมอื่น ๆ นอกเหนือจากเครื่องโป๊กเกอร์ ด้วยเหตุผลดังกล่าว เราจึงปรับสถิติสำหรับตัวบ่งชี้อื่นๆ ในท้องถิ่น สิ่งเหล่านี้รวมถึง:

  • ความไม่เท่าเทียมกันทางเพศทางเศรษฐกิจ
  • เสียเปรียบทางสังคมและเศรษฐกิจ
  • สัดส่วนของผู้ที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษ
  • จำนวนเด็กโดยเฉลี่ยต่อผู้หญิง
  • สัดส่วนของผู้อยู่อาศัยที่ระบุว่าเป็นชนพื้นเมือง
  • ความห่างไกลทางภูมิศาสตร์

สิ่งที่เราพบ
เราพบความสัมพันธ์ที่มีนัยสำคัญทางสถิติระหว่างความหนาแน่นของเครื่องโป๊กเกอร์กับอัตราความรุนแรงในครอบครัวที่ตำรวจบันทึกไว้ในรหัสไปรษณีย์ ความสัมพันธ์นี้มีอยู่แม้หลังจากพิจารณาปัจจัยตามบริบทที่ระบุไว้ข้างต้นแล้ว

ในแง่ของความเสี่ยง ตำรวจบันทึกเหตุการณ์ความรุนแรงในครอบครัวน้อยลง 20% และการทำร้ายร่างกายด้วยความรุนแรงในครอบครัวน้อยลง 30% เมื่อเปรียบเทียบกับรหัสไปรษณีย์ที่ไม่มีเครื่องโป๊กเกอร์เทียบกับรหัสไปรษณีย์ที่มีอย่างน้อย 75 pokies ต่อ 10,000 คน

รูปแบบที่คล้ายคลึงกันนั้นชัดเจนเมื่อวิเคราะห์จำนวนสถานที่เล่นโป๊กเกอร์แทนจำนวนการเดิมพันโป๊กเกอร์

การติดโป๊กเกอร์จะมีอัตราความรุนแรงในครอบครัวที่สูงขึ้น ความสัมพันธ์เหล่านี้แข็งแกร่งกว่าที่เราคาดไว้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือความแตกต่างเพียงเล็กน้อยของอัตราความรุนแรงในครอบครัวที่ตำรวจบันทึกไว้ระหว่างรหัสไปรษณีย์

เราพบความสัมพันธ์ระหว่างความรุนแรงในครอบครัวที่ตำรวจบันทึกไว้และการเข้าถึงเครื่องโป๊กเกอร์ แต่เราต้องเน้นว่าเราไม่อยู่ในฐานะที่จะกล่าวอ้างอย่างแรงกล้าเกี่ยวกับเหตุและผล สิ่งที่เราสามารถพูดได้คือมีตำรวจบันทึกความรุนแรงมากขึ้นในพื้นที่ที่มีเครื่องโป๊กเกอร์มากขึ้น

มันเข้ากับสิ่งที่เรารู้ได้อย่างไร

สิ่งที่งานวิจัยของเราแนะนำคือการจัดหาเครื่องโป๊กเกอร์ที่ไม่สม่ำเสมอทั่วรัฐวิกตอเรีย อาจมีส่วนทำให้เกิดความรุนแรงในครอบครัวในพื้นที่ที่มีเครื่องโป๊กเกอร์จำนวนมาก นี่อาจไม่น่าแปลกใจเลย

การวิจัยก่อนหน้านี้ในรัฐวิกตอเรีย รัฐเซาท์ออสเตรเลีย และแทสเมเนีย แสดงให้เห็นว่าผู้คนมากกว่าครึ่งที่ได้รับการบำบัดด้วยการพนันที่มีปัญหาเคยประสบกับความรุนแรงในครอบครัวเมื่อไม่นานมานี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้รอดชีวิตหรือผู้กระทำความผิด

การวิจัยที่เป็นตัวแทนระดับประเทศจากสหรัฐอเมริกาชี้ว่า เมื่อเทียบกับบุคคลที่คล้ายคลึงกัน “นักพนันทางพยาธิวิทยา” มีแนวโน้มที่จะใช้ความรุนแรงกับคู่สมรสมากกว่า 20 เท่า

อาจไม่ใช่แค่กรณีที่ผู้ที่เกี่ยวข้องในความสัมพันธ์ที่ไม่เหมาะสมเข้าไปพัวพันกับเครื่องโป๊กเกอร์ – แม้ว่าจะเป็นกรณีนี้สำหรับหลาย ๆ คนอย่างไม่ต้องสงสัย แต่การศึกษาของเราชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่การจัดหาเครื่องโป๊กเกอร์ที่เพิ่มขึ้นอาจนำไปสู่ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของความรุนแรงในระดับประชากร บทความที่น่าสนใจที่ christiancarde.com

การติดโป๊กเกอร์จะมีอัตราความรุนแรงในครอบครัวที่สูงขึ้น

การวิจัยของเราได้สำรวจกระบวนการที่ขับเคลื่อนความสัมพันธ์นี้โดยเฉพาะ เราคิดว่าไดนามิกที่ซับซ้อนน่าจะเกี่ยวข้อง สิ่งที่ชัดเจนคือเครื่องโป๊กเกอร์ในพื้นที่ส่วนใหญ่มักนำไปสู่การพนันและการพนันที่มีปัญหามากขึ้น และดังที่การวิจัยก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็น สัดส่วนที่สำคัญมากของนักพนันที่มีปัญหาเข้ามาเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ที่ไม่เหมาะสม

ดังนั้น การศึกษาของเราจึงแนะนำว่าควรพิจารณาผลกระทบจากความรุนแรงในครอบครัวเมื่อหน่วยงานกำกับดูแลตัดสินใจเกี่ยวกับการให้ใบอนุญาตสำหรับเครื่องโป๊กเกอร์

เราไม่ได้ทำกรณีที่เครื่องโป๊กเกอร์ก่อให้เกิดความรุนแรงโดยตรง ความไม่เท่าเทียมกันทางเพศเป็นสาเหตุของความรุนแรงในครอบครัวอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม จาก การวิจัยหลายทศวรรษเห็นได้ชัดว่ามีปัจจัยอื่นๆ มากมายที่เกี่ยวข้องโดยอ้อมในอุบัติการณ์ความรุนแรงในครอบครัวในระดับประชากร ดูเหมือนว่าเครื่องโป๊กเกอร์อาจเป็นส่วนหนึ่งของการผสมผสานในออสเตรเลีย อ่านเพิ่มเติม

สมัครเพื่อเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ คลิก @Briche